Tin tức

ONKYO, PIONEER SẮP BỊ THÂU TÓM BỞI SOUND UNITED

08/07/2020 Lượt xem: 123
 
 

NGUỒN:TINH TẾ

Vừa qua một văn bản “đồng ý sơ bộ” đã được thông qua trước khi đi vào thương thảo những chi tiết cụ thể trong việc xác nhập các thương hiệu Onkyo, Pioneer, Pioneer Elite và Integra.
Nếu việc thương thảo thành công thì thương vụ này sẽ tạo nên rất nhiều sự giao thoa thú vị trong thị trường âm thanh đặc biệt là thị trường home cinema receiver. Sound United vốn dĩ đã sở hữu hai thương hiệu âm thanh lớn của Nhật là Denon và Marantz cùng với các thương hiệu như Polk Audio, Classe, Definitive Technology và Boston Acoustics.


Tuy nhiên, việc giới thiệu bản đồng ý sơ bộ được thông qua cho thấy công ty Sound United đang muốn phát triển đến thị trường loa không dây thông minh và soundbar đầy hứa hẹn. “Chúng tôi rất mong muốn đầu tư vào sự phát triển của những sản phẩm mới cùng với sự tham gia của Onkyo và Pioneer vốn đã có bề dày kinh nghiệm và nhiều các phát kiến mới”

Kevin Duffy, CEO của Sound United chia sẻ về thương vụ đầy tham vọng này: “Sound United là một trong những công ty hàng đầu về việc cung cấp những thiết bị âm thanh và hình ảnh cao cấp, chúng tôi tin rằng việc xác nhập các công ty sẽ mang đến sự đột phá về mặt sáng tạo và tăng cường chất lượng âm thanh đến tay người tiêu dùng cũng như chất lượng đến các công ty đối tác”.

Pioneer và Onkyo vẫn sẽ giữ được hai mảng Digital Life và Embedded Audio. Trong đó mảng Digital Life của Onkyo chủ yếu hướng đến các máy nghe nhạc và các thiết bị âm thanh nhỏ.

Vào năm 2014, Pioneer đã bán mảng AV cho công ty Onkyo và sau đó hai thương hiệu âm thanh này đã được được bán sang một công ty ở Áo là Aqipa GmbH. Và nếu thương vụ này thành công thì họ sẽ trực thuộc gia đình Sound United.
Sound United là một công ty con của DEI Holdings, trực thuộc quỹ đầu tư Charlesbank Capital Partners. Công ty này trước đây đã từng mua tập đoàn D+M Group, bao gồm cả Denon, Marantz và Boston Acoustics vào năm 2017.

 

Các bài viết khác

facebook
Zalo